ปวดเมื่อย วิงเวียนศีรษะ แมลงกัดต่อย?

ยาหม่องตราถ้วยทอง

ยาหม่องอันดับ 1 ที่อยู่เคียงคู่คนไทยมาตั้งแต่ปี 2493

สินค้าของเรา

สินค้า“ตราถ้วยทอง”

บริษัท ถ้วยทองโอสถ จำกัด

สินค้าของ บริษัท ถ้วยทองโอสถ จำกัด มีความหลากหลายเพื่อให้ผู้บริโภคได้เลือกสรรตามการใช้งานที่แตกต่างกัน

ยาหม่องตราถ้วยทอง ถือเป็นสินค้าหลักของบริษัท และได้รับความไว้วางใจจากคนไทยมายาวนานกว่า 70 ปี เป็นยาที่มีประสิทธิภาพ สามารถนำไปใช้ได้ในหลายๆ สถานการณ์ อีกทั้งยังมีกลิ่นหอม เหมาะที่จะมีไว้ติดบ้าน หรือที่ทำงาน

ยาหม่องน้ำตราถ้วยทอง แม้จะเป็นมาเป็นรูปแบบของเหลว แต่คุณภาพยังคงมีมากมายดั่งเดิม และยังมีอยู่ในรูปแบบของขวดหัวลูกกลิ้ง และขวดหัวสเปรย์ ให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ตามความชื่นชอบ

คิดดี้บาล์ม ยังเป็นยาหม่องสูตรอ่อนโยน สำหรับผู้ที่ต้องการความนุ่มนวล แต่สามารถบรรเทาอาการต่างๆ ได้ อีกทั้งยังคงมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ดูทั้งหมด

ส่วนผสมผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ

เมทิลซาลิไซเลต การบูร เมนทอล

และน้ำมันยูคาลิปตัส

ประวัติความเป็นมา

ความเชื่อใจกว่า 70 ปี

 

“ยาหม่องตราถ้วยทอง” ผลิตภัณฑ์ที่คนไทยคุ้นเคยกันดีนั้นถูกคิดค้นขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2487 ภายในร้านขายของชำลี้เปงเฮง ซึ่งตั้งอยู่ในย่านตลาดพลู กรุงเทพมหานคร โดยมีวัตถุประสงค์ให้เป็นยาที่มีสรรพคุณในการบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ แมลงกัดต่อย อาการวิงเวียนศีรษะ และคัดจมูกเนื่องจากหวัด เมื่อผลิตออกมาขายก็มี การปรับปรุงสูตรให้เหมาะสม จนกระทั่ง ได้สูตรที่มั่นใจ จากนั้นในปี พ.ศ. 2493 ได้จดทะเบียน “บริษัท ถ้วยทองโอสถ จำกัด” กับกระทรวงพาณิชย์ และทำการขึ้นทะเบียนยากับสำนักคณะกรรมการอาหารและยา โดยแรกเริ่ม บริษัท ถ้วยทองโอสถ จำกัด ตั้งอยู่ในตึกแถวบริเวณสำเหร่ เพื่อทำการผลิตยาขายให้กับประชาชนทั่วไป

ต่อมาในปี พ.ศ. 2511 บริษัท ถ้วยทองโอสถ จำกัด ได้ย้ายที่ทำการมาอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ เขตบางกอกใหญ่ และได้ดำเนินการผลิตมาจนกระทั่งปี พ.ศ. 2542 บริษัทจึงได้ยื่นขอรับการตรวจมาตรฐานการผลิตยาที่ดีจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาและได้รับการรับรองในปีนั้น

ในปี พ.ศ. 2551 บริษัท ถ้วยทองโอสถ จำกัด ได้ย้ายที่ทำการผลิตยาอีกครั้งหนึ่งเพื่อปรับปรุงสถานที่ผลิตให้รองรับมาตรฐานการผลิตยาที่มีความเข้มข้นขึ้น โดยได้ย้ายมาผลิตยา ณ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี และได้รับรองมาตรฐานการผลิตยาที่ดีตามมาตรฐาน PIC/S ซึ่งเป็นมาตรฐานโลกที่มีประเทศสมาชิกในมาตรฐานนี้ทั่วโลกทั้งในทวีปยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย แอฟริกา และเอเชีย

ความเป็นมา

วิธีใช้

บรรเทาอาการหลากหลาย

เป็นยาใช้ภายนอกเพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ข้อต่อ บรรเทาอาการคัน บวม จากแมลงกัดต่อย หรือ ใช้สูดดมเมื่อเกิดอาการวิงเวียนศีรษะ คัดจมูกเนื่องจากหวัด ทำให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย

ดูทั้งหมด